Đầu nối khí nén là gì? Cấu tạo và ưu điểm của đầu nối khí nén

Đầu nối khi nén là sản phẩm rất quen thuộc, đa dạng ứng dụng, là thiết bị có cấu tạo tương đối đơn giản. Chúng được lắp đặt vào linh kiện khí nén nhằm liên kết những thiết bị khí nén như các loại ống PA, PU, PE,… và những thiết bị dẫn động khí nén.
Cấu tạo của đầu nối khí nén
Hiện nay, để đáp ứng được sự phát triển về công nghệ, đa dạng về thiết bị máy móc thì đầu nối nhanh khí nén được cấu tạo theo nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, nếu ta hiểu theo một cách đơn giản, đầu nối nhanh khí nén là thiết bị liên kết giữa một đầu ren và đường ống khí nén.
Đầu nối khí nén có cấu tạo đơn giản, gọn, nhẹ và cơ chế hoạt động cũng không có gì phức tạp nhưng có yêu cầu rất cao về mặt vật liệu chế tạo. Các đầu nối khí nén thường được làm bằng niken, đồng thao để chống ăn mòn và ngăn ô nhiễm hiệu quả.
Ưu điểm của đầu nối khí nénTuy có cấu tạo tương đối đơn giản, nhưng đầu nối khí nén lại có rất nhiều công dụng trong các lĩnh vực kĩ thuật.
Với đầu nối khí nén, các hệ thống khí nén được kết hợp với nhau một cách nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian và độ an toàn cực kì cao, vả lại nó cũng giúp chúng ta sửa chữa, tháo lắp một cách dễ dàng nhờ vào cấu tạo đơn giản của đầu nối khí nén.
Đầu nối khí nén giúp phần nguồn được nối một cách chắc chắn với phần ống dẫn, do có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nên đầu nối giúp làm giảm áp lực trong quá trình truyển tài năng lượng và ngăn chặn rò rỉ, làm giảm đi gánh nặng của ống dẫn và đảm bảo độ bền cho ống dẫn cũng như toàn bộ hệ thống khí nén.
Ngoài ra, các bộ phận trong cấu tạo của đầu nối khí nén có thể tái sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, đầu nối khí nén còn giúp làm giảm những hỏng hóc, rò rỉ và tăng độ bền cho thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.
Một vài tính năng, đặc điểm của đầu nối khí nén:
– Thích hợp cho nhiều loại ống
– Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, nhẹ
– Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa
– Ống sẽ không dễ bị lỏng sau khi chèn vào hạt
– Tất cả được phủ kéo làm kín
– Chèn ống nhanh, đơn giản

Đối tác - khách hàng

Copyright 2019 © Công Nghiệp Trọng Gia | Thiết kế bởi Web Bách Thắng